Thứ năm, 10:24:35 24/09/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE ĐOÀN KHOA NÔNG NGHIỆP!

Đăng nhập thành viên

Hoạt động

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9233

Trang chủ » Tin Tức » Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ

Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ

Ngày đăng: 18 tháng 08
Phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha ông đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Đoàn khoa Nông Nghiệp và sinh học ứng dụng - Trường Đại học Cần Thơ đã hỗ trợ Quận đoàn Cái Răng tổ chức chương trình kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27 /7/2018.

Chương trình kỷ niệm được tổ chức vào ngày 26 tháng 7 năm 2018 tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cần Thơ với nhiều hoạt động ý nghĩa. Với việc cử hơn 50 lực lượng đoàn viên - thanh niên từ các khối ngành, Đội ,Tổ tham gia các hoạt động, Đoàn khoa mong muốn các đoàn viên hiểu rõ thêm về giá trị của nền hòa bình và công lao của cha ông ta, hung đúc thêm tinh thần yêu nước của các bạn.

               

              

Trong buổi sáng, các bạn đoàn viên – thanh niên đã tham gia hoạt động vệ sinh trong khuôn viên nghĩa trang và gắn nến để chuẩn bị cho hoạt động thắp nến tri ân vào buổi tối. Hơn 18 giờ, hàng ngàn ngọn nến đã được thắp lên bên phần mộ của những anh hùng, những người con ưu tú của đất Việt, những người con đã quên mình vì hai chữ ‘độc lập dân tộc”. Chúng tôi đứng lặng người lại, chính vì sự hi sinh to lớn ấy. Thế hệ trẻ hôm nay, xin nguyện tiếp nối tinh thần ấy, nguyện đem hết sức mình đóng góp vào công cuộc kiến thiết đất nước.

                

                

                

Những gia điệu đầy hào hùng được vang lên,  cảm xúc của chúng tôi như vỡ òa, vì trong từng lời ca, tôi biết thêm, hiểu thêm và cảm nhận được chân thật nhất những khó khăn, những hiểm nguy mà các anh, các chị đã chịu đựng trong khói lửa bom đạn. Kết thúc chương trình, khóe mắt của mỗi chúng tôi vẫn còn cay, chúng tôi không nói với nhau một lời nào, nhưng tất cả chúng tôi đều cảm thấy tự hào, và biết ơn vô cùng.

Tác giả bài viết: Administrator

Từ khóa:
 

Các tin được quan tâm